• Trang chủ
  • Về chúng tôi

Chân chạy 200m hai lần phá kỷ lục quốc gia tại SEA Games

Sau khi phá kỷ lục quốc gia tồn tại bảy năm với phần thi loại buổi sáng, Ngần Ngọc Nghĩa lại tự phá kỷ lục anh vừa thiết lập khi giành HC bạc trong chiều 14/5.

Với 20 giây 81 ở phần thi loại buổi sáng, Ngọc Nghĩa lập kỷ lục quốc gia mới trên đường chạy 200m. Thông số này nhanh hơn 18% giây so với kỷ lục cũ 20 giây 98 mà đàn anh Lê Trọng Hinh lập khi đoạt HC vàng SEA Games 28 trên đất Singapore năm 2015.

Nhưng kỷ lục mới thiết lập cũng chỉ tồn tại được khoảng hơn sáu tiếng, bởi trên đường chạy chung kết 200m lúc 16h15, chính Ngọc Nghĩa lại xô đổ giới hạn của bản thân. Dù không đuổi kịp Puripol Boonson - chân chạy Thái Lan về nhất với 20 giây 37, VĐV Việt Nam vẫn bứt phá ngoạn mục ở những mét cuối cùng để vượt một chân chạy Thái Lan khác Chayut Khongprasit, để về nhì với 20 giây 74, rút thêm 7% giây nữa so với kỷ lục vào buổi sáng.

Ngọc Nghĩa bứt phá ngoạn mục ở những mét cuối...

Ngọc Nghĩa (số bib 800) bứt phá ngoạn mục ở những mét cuối...

Anh thắng Chayut sau cú rướn ngoạn mục ngay trước vạch đích để đạt thành tích tốt hơn đối thủ 0,03 giây và lập kỷ lục quốc gia. Ảnh Ngọc Thành

Anh thắng Chayut (bib 702) sau cú rướn ngoạn mục ngay trước vạch đích để đạt thành tích tốt hơn đối thủ 0,03 giây và lập kỷ lục quốc gia. Ảnh Ngọc Thành

"Trong tập luyện và thi đấu nhiều năm qua, tôi đã luôn đặt mục tiêu phá kỷ lục của anh Hinh năm 2015, và hôm nay tôi đã làm được. Đây là thành quả mà tôi cùng các thầy đã dày công tập luyện và nghiêm túc chuẩn bị suốt hơn nửa năm qua", Ngọc Nghĩa nói sáu khi về đích.

Chân chạy 22 tuổi người Sơn La hài lòng với kỷ lục quốc gia vừa phá trên đường chạy chung kết, nhưng vẫn có vẻ tiếc nuối khi chỉ về nhì. "Sẽ tuyệt hơn nếu tôi hiện thực hoá mong ước nhận HC vàng và được hát Quốc ca trước người thân và khán giả nhà hôm nay. Nhưng HC bạc vẫn là động lực để tôi phấn đấu ở các giải tiếp theo", Ngọc Nghĩa nói.

Ngần Ngọc Nghĩa phấn khích sau khi biết bản thân lần thứ hai phá kỷ lục quốc gia. Ảnh: Ngọc Thành

Ngần Ngọc Nghĩa phấn khích sau khi biết bản thân lần thứ hai phá kỷ lục quốc gia. Ảnh: Ngọc Thành

Puripol Boonson, với 20 giây 37, cũng lập kỷ lục mới của SEA Games ở nội dung 200m nam. Kỷ lục cũ - 20 giây 69 - thuộc về đồng hương tiền bối Reanchai Seeharong lập năm 1999 tại Brunei, bảy năm trước khi Puripol được sinh ra.

Theo Ngần Ngọc Nghĩa, chiến thắng của Puripol và việc bản thân anh chỉ vượt qua Chayut ở những mét cuối cùng phản ánh đúng sức mạnh của tổ chạy cự ly ngắn nam Thái Lan. Nhưng đây đồng thời là động lực cạnh tranh để anh và các đồng đội cố gắng hơn ở các giải tiếp theo.

Nhật Tảo

* Lịch thi đấu chi tiết của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31