Ngày đăng: 24-10-2016 11:40

VietinBank duy trì lãi suất 6% năm cho lĩnh vực ưu tiên

Nhà băng giữ lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 6% một năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên và doanh nghiệp khởi nghiệp có phương án khả thi.

Theo đó, lãi suất ưu đãi áp dụng cho 5 lĩnh vực ưu tiên gồm phục vụ sản xuất nông nghiệp, nông thôn; dự án sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu; doanh nghiệp nhỏ và vừa; ngành công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp công nghệ cao.

Đối với các các doanh nghiệp khởi nghiệp có phương án khả thi, áp dụng sáng kiến mới, VietinBank sẽ xem xét và có phương án hỗ trợ phù hợp.

Các chương trình tín dụng với mức lãi suất cho vay đặc biệt ưu đãi sẽ tiếp tục áp dụng đối với các doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt, sản xuất kinh doanh hiệu quả, sử dụng toàn diện các sản phẩm dịch vụ của VietinBank.

VietinBank duy trì lãi suất 6% năm cho lĩnh vực ưu tiên

Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực ưu tiên và khởi nghiệp sẽ hưởng lãi suất ưu đãi từ  VietinBank.

Ngoài ra, nhà băng sẽ hỗ trợ lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 5,5% một năm đối với ngư dân, hộ sản xuất, doanh nghiệp bị thiệt hại do bão lũ tại các tỉnh miền Trung. Động thái nhằm giúp doanh nghiệp và người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống.

Thời gian qua, VietinBank là một trong những ngân hàng triển khai nhiều giải pháp tín dụng hỗ trợ phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của doanh nghiệp và người dân.

Ngân hàng cũng chủ động khai thác các nguồn vốn, quản lý tốt chất lượng tăng trưởng, tiết giảm chi phí, đi đầu trong việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận tín dụng và dịch vụ ngân hàng.

Bên cạnh đó, VietinBank tích cực tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; chuyển hướng tăng trưởng mạnh vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các ngành nghề, doanh nghiệp thuộc đối tượng Chính phủ ưu tiên khuyến khích phát triển.

Thanh Thư