Ngày đăng: 20-10-2016 21:40

Vẽ bậy lên Trường Thành, siêu sao bóng rổ Mỹ nhận 'gạch đá'

Bobby Browns trong chuyến thăm Vạn Lý Trường Thành đã lưu lại tên và chụp ảnh đăng lên mạng xã hội, khiến người dân Trung Quốc giận dữ.

Bobby Browns, ngôi sao bóng rổ nhà nghề Mỹ của đội Houston Rockets, mới đây vấp phải sự chỉ trích của người dân Trung Quốc sau khi viết BB#6 (viết tắt tên và số áo thi đấu của anh) lên Vạn Lý Trường Thành. Anh thậm chí còn chụp ảnh lại và đăng lên mạng xã hội Weibo kèm lời chú thích: “Một cơn gió đã thổi tới Trường Thành, Trung Quốc hôm nay”.

Vẽ bậy lên Trường Thành, siêu sao bóng rổ Mỹ nhận 'gạch đá'

Chữ viết của Bobby Brown trên Vạn Lý Trường Thành. Ảnh: Bbrownsix.

Bức ảnh lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. “Anh tự hào về điều này? Đây là một phần di sản thế giới, không phải toilet nhà anh”, một người dùng Weibo giận dữ.

Sau khi nhận hàng loạt những lời chỉ trích, Bobby đã nhanh chóng xóa bài trên trang cá nhân và gửi lời xin lỗi hôm 11/10. “Tôi thực sự rất thích Vạn Lý Trường Thành. Tôi đã viết tên mình lên đó bằng phấn, bên cạnh nhiều cái tên khác nhau. Tôi không có ý làm tổn hại tới công trình. Sai lầm này sẽ không bao giờ xảy ra thêm một lần nào nữa”, anh viết.

Bobby hy vọng người dân Trung Quốc sẽ tha thứ cho hành động thiếu ý thức của anh. “Tôi đã chơi tại Trung Quốc suốt 3 năm nay và tuyệt đối tôn trọng nền văn hóa của các bạn. Đồng đội, những người hâm mộ tôi ở Thẩm Quyến, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới mọi người”.

Theo Global Times, các nhà chức trách của Cục Quản lý Du lịch thành phố Bắc Kinh đang tiến hành điều tra sự việc và Bobby có thể sẽ phải chịu phạt 1.000 USD. “Điều này sẽ khiến du khách có ý thức hơn về hành vi của họ”, đại diện Cục Quản lý cho hay.

Xem thêm: Mắc kẹt tại sân bay vì hộ chiếu bị con vẽ bậy