Ngày đăng: 20-10-2016 13:40

Ủy ban Nobel không thể liên lạc với Bob Dylan

Đại diện của Viện Hàn lâm Thụy Điển cho biết họ sẽ không cố tìm cách kết nối với nhạc sĩ nữa.

Hôm 17/10, Sara Danius - Thư ký Thường trực của Viện hàn lâm - chia sẻ trên Telegraph rằng bà vẫn chưa thể nói chuyện với Bob Dylan khi ông không phản hồi email cũng như cuộc gọi từ Ủy ban Nobel.

Sara Danius cho biết bà sẽ không cố gắng liên lạc với Bob Dylan nữa. "Tôi đã gọi và gửi email cho người cộng sự thân thiết nhất của ông ấy và nhận những phản hồi thiện chí. Đến lúc này, thế là đủ".

Ủy ban Nobel không thể liên lạc với Bob Dylan

Bob Dylan là nhạc sĩ đầu tiên được trao giải Nobel Văn học trong lịch sử. Ảnh: Reuters.

Danius nói bà không lo lắng trước khả năng Bob Dylan vắng mặt trong lễ vinh danh tại Stockholm, Thụy Điển vào 10/12. "Nếu Bob Dylan không muốn, ông ấy sẽ không đến. Dù thế nào đó vẫn sẽ là một đại tiệc và vinh quang thuộc về ông ấy".

Theo People, trong ngày Viện Hàn lâm Thụy Điển công bố giải Nobel Văn học, nam ca sĩ có lịch biểu diễn ở Las Vegas, Mỹ. Một ngày sau đó, ông tham gia Desert Trip - Festival Rock cổ điển ở Indio, California.

Mặc dù Mick Jagger và Keith Richards của nhóm Rolling Stones đã nhắc tới giải thưởng dành cho Bob Dylan tại Desert Trip, nhạc sĩ 75 tuổi vẫn không một lời bình luận.

Bob Dylan trở thành nhạc sĩ, ca sĩ đầu tiên được trao Nobel Văn học trong lịch sử. Chiến thắng của ông tạo ra làn sóng tranh luận.

Viện Hàn lâm Thụy Điển đánh giá ông đã "tạo ra những biểu đạt thi ca mới bên trong truyền thống ca khúc vĩ đại của nước Mỹ". Ca từ của Bob Dylan có thể tồn tại độc lập với âm nhạc, đậm chất thơ cùng những ẩn dụ, suy tưởng về cuộc sống. Bob Dylan được mệnh danh là tượng đài văn hóa của thế kỷ 20.

Xem thêm:

Các ca khúc thấm đẫm chất thơ của chủ nhân Nobel Văn học 2016