Ngày đăng: 27-09-2016 21:40

Trải nghiệm miễn phí gói dịch vụ truyền hình trả phí của K+ trên Internet

Gói kênh truyền hình trực tuyến thu phí myK+ NOW vừa ra mắt và mở miễn phí một tuần dùng thử cho 50.000 người đăng ký đầu tiên. Gói này cho phép xem toàn bộ giải Ngoại hạng Anh (Premier League), Tây Ban Nha (La Liga) hay các giải tennis ATP, phim điện ảnh Việt mới nhất với chất lượng hình ảnh HD ngay trên các thiết bị như smartphone, máy tính bảng, máy tính xách tay kết nối Internet. Hãy cùng Dân trí dùng thử và nhận xét gói mới này.

Trải nghiệm miễn phí gói dịch vụ truyền hình trả phí của K+ trên Internet
K+ vừa ra mắt gói kênh trực tuyến mới

Phân biệt myK+ NOW với các dịch vụ khác của K+

Để phục vụ nhu cầu xem truyền hình của mọi đối tượng khán giả, mới đây truyền hình K+ đã phát triển thêm gói kênh trực tuyến myK+ NOW, bên cạnh gói

dịch vụ truyền hình vệ tinh Premium+ hiện tại, với cùng mức thuê bao 125.000 đồng/tháng. Mỗi gói dịch vụ có ưu điểm và tiện ích riêng, gói Premium+ dành cho thuê bao lắp đặt thiết bị chảo và đầu thu, cho phép xem 130 kênh truyền hình HD và SD và được dùng miễn phí ứng dụng truyền hình trực tuyến myK+; còn myK+ NOW là gói dịch vụ xem truyền hình trực tuyến thu phí riêng biệt trên các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng, máy tính cầm tay bất cứ lúc nào mà không cần lắp đặt chảo và đầu thu.

Với myK+ NOW, người dùng có thể xem trực tiếp 4 kênh K+ HD và 24 kênh truyền hình khác để theo dõi mọi nội dung đặc sản của K+ bao gồm: đầy đủ 380 trận của giải Ngoại hạng Anh (Premier League) và giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga), các giải tennis ATP, phim truyền hình nước ngoài, và phim điện ảnh Việt chiếu rạp…

Trải nghiệm miễn phí gói dịch vụ truyền hình trả phí của K+ trên Internet

Thuê bao myK+ NOW có thể xem trực tiếp các nội dung đặc sắc trên 4 kênh K+ với chất lượng HD

Đăng ký và cài đặt

Việc đầu tiên để sử dụng gói myK+ NOW là đăng ký tài khoản. Thao tác này khá đơn giản, chỉ mất vài phút. Đầu tiên, người dùng cần truy cập trang web của K+ (www.kplus.vn) thông qua máy tính hoặc thiết bị di động, chọn đăng ký gói myK+ NOW và thực hiện các bước hướng dẫn cụ thể trên trang web này.

Sau khi có tài khoản myK+ NOW, người dùng cần tải ứng dụng myK+ miễn phí từ kho ứng dụng tương ứng (Play Store với Android và App Store với iOS). Sau đó đăng nhập tài khoản để xem trực tuyến trên laptop, tablet hoặc smartphone. Với laptop, myK+ hiện được hỗ trợ tốt nhất trên trình duyệt Chrome. Tablet và smartphone hiện hỗ trợ hai nền tảng là iOS (phiên bản 7.0 trở lên) và Android (4.0 trở lên).

Lưu ý là hiện tại, mỗi tài khoản myK+ NOW chỉ được đăng ký tối đa trên ba thiết bị di động và xem trên một thiết bị trong một thời điểm. Ngoài ra, để đảm bảo cam kết chống vi phạm bản quyền, ứng dụng myK+ cũng không hỗ trợ các thiết bị đã jailbreak (iOS) và root (Android).

Trải nghiệm thực tế

Ứng dụng myK+ có giao diện đơn giản với hai phần chính là Xem TV và Lịch phát sóng. Thiết kế giao diện trực quan, dễ nhìn. Ứng dụng hỗ trợ hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh được chuyển đổi dễ dàng tại "nút" ở góc phía trên bên phải. Giao diện Xem TV được thiết kế tối giản với danh sách các kênh và chương trình đang phát để người dùng lựa chọn.

Trải nghiệm miễn phí gói dịch vụ truyền hình trả phí của K+ trên Internet
myK+ có giao diện đơn giản và dễ sử dụng

Ngoài tính năng chính Xem TV, myK+ cung cấp thông tin Lịch phát sóng của các ngày trong tuần. Các chương trình trong tuần được sắp xếp theo dòng thời gian dễ hiểu: Cả ngày, Buổi sáng, Buổi chiều, Buổi tối và Đêm. Lịch phát sóng tự động cập nhật theo thời gian thực, giúp theo dõi và lựa chọn chương trình yêu thích dễ dàng mỗi khi mở ứng dụng.

Theo nhà cung cấp, ứng dụng myK+ có khả năng tự động thay đổi chất lượng hình ảnh dựa vào tốc độ đường truyền với mức tối thiểu là 110kB/giây, chỉ tương đương với tốc độ mạng 2,75G (EDGE) trên lý thuyết.

Trải nghiệm miễn phí gói dịch vụ truyền hình trả phí của K+ trên Internet
Trải nghiệm thực tế myK+ trên iphone 6s

Đăng ký một tài khoản và cài đặt ứng dụng myK+ lên chiếc iPhone 6s cùng một chiếc smartphone khác chạy Android là Huawei P9 và một chiếc laptop Toshiba để xem thử một số kênh HD của K+ và VTV cho thấy: ứng dụng myK+ chạy mượt, rất ít khi bị hiện tượng giật, mất hình ảnh hay âm thanh trong quá trình xem. Tuy nhiên, chất lượng này chỉ đạt được khi xem trên mạng Wi-Fi đường truyền tốt (ADSL, cáp quang) hoặc trên mạng di động 3G còn dung lượng tốc độ cao.

Như vậy, có thể thấy, nếu có mạng Internet với đường truyền tốt hoặc mạng 3G còn tốc độ cao (tối thiểu 110kB/giây), người dùng myK+ NOW có thể yên tâm thưởng thức những trận bóng đá cuối tuần trên smartphone, máy tính bảng hay laptop mà không cần phải tìm đến các phương án không có bản quyền và tương đối phức tạp khác như SopCast (đường truyền không ổn định, dễ mất kết nối và giật lag giữa chừng, không có thuyết minh tiếng Việt, bị chèn quảng cáo…).