Ngày đăng: 16-10-2016 19:40

Thái Lan đóng cửa phố đèn đỏ sau khi vua mất

Soi Cowboy, phố đèn đỏ nổi tiếng ở quốc gia này sẽ đóng cửa vô thời hạn sau khi đức vua Bhumibol Adulyadej qua đời.

Thái Lan để tang đức vua Bhumibol Adulyadej trong vòng một năm và mọi hoạt động giải trí dừng trong vòng 30 ngày, kể từ 14/10.

Thái Lan đóng cửa phố đèn đỏ sau khi vua mất

Người dân Thái Lan xếp thành hàng dài trên đường để chờ đợi vào viếng nhà Vua. Mọi người đều thể hiện sự đau buồn trước sự ra đi của vị vua Bhumibol Adulyadej. Ảnh: AP.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) vừa công bố bằng văn bản hướng dẫn du khách. Hiện tại, quốc gia này đã chính thức bước vào giai đoạn tổ chức quốc tang. Toàn bộ người dân sẽ mặc quần áo hai màu đen hoặc trắng. TAT cũng khuyến cáo du khách nên mặc hai màu này nhưng không bắt buộc. Ngoài ra, du khách cũng nên mặc quần áo màu sẫm và lịch sự, nên kiềm chế, cư xử đúng mực ở nơi công cộng.

Chính phủ Thái Lan cũng yêu cầu sự hợp tác của các quán bar, hộp đêm trên toàn đất nước xem xét lại giờ hoạt động trong thời gian quốc tang. Tuy nhiên, chính phủ không áp đặt giờ đóng cửa của các tụ điểm vui chơi giải trí này.

Thái Lan đóng cửa phố đèn đỏ sau khi vua mất

Vua Bhumibol Adulyadej qua đời hôm 13/10 vì bệnh tật, thọ 88 tuổi. Ông là vị vua trị vì lâu nhất ở Thái Lan và trên thế giới. Nhà vua có 4 người con, 3 công chúa và 1 hoàng tử. Ảnh: SIPA.

Tất cả các sự kiện văn hóa truyền thống vẫn diễn ra bình thường trong thời gian này. Dù vậy, các sự kiện đó có thể thay đổi sao cho phù hợp để tỏ lòng tôn kính, tưởng nhớ đến đức vua.

Cũng theo TAT, các điểm tham quan vẫn mở cửa hoạt động bình thường ngoại trừ chùa Phật Ngọc và Cung điện hoàng gia, vì đây là hai nơi tổ chức quốc tang.

Tất cả các hoạt động vận chuyển, bệnh viện, ngân hàng, an ninh vẫn hoạt động bình thường. Cơ quan an ninh sẽ tăng cường hoạt động để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Du khách gặp vấn đề có thể liên hệ với văn phòng TAT theo số (66) 2 250 5500 (66) 1672 để được giúp đỡ.

Xem thêm Vì sao người Thái mặc áo hồng khi cầu nguyện cho nhà vua?