Ngày đăng: 23-10-2016 03:40

Những thứ bác sĩ khuyên nên vứt ngay khỏi nhà tắm của bạn nếu dùng quá lâu

Nếu bạn có thói quen giữ lại những đồ dùng này trong nhà tắm thì cần loại bỏ ngay. Chúng có thể chính là nguyên nhân khiến vi khuẩn sinh sôi và gây hại cho sức khỏe đấy!

Bàn chải đánh răng cũ quá 3 tháng

Để bàn chải đánh răng trong môi trường có độ ẩm cao như nhà tắm dễ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Nhiều nghiên cứu cho rằng, bàn chải chứa nhiều vi khuẩn chính là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe và răng miệng. Do đó, bạn nên cất chúng ở những nơi khô ráo, có dụng cụ che chắn và tránh để chung với nhau để tránh những tình trạng trên.

Bàn chải khi dùng sau một thời gian không chỉ chứa lượng lớn vi khuẩn mà còn bị hư hỏng và làm giảm khả năng làm sạch mảng bám. Lúc này, bạn nên "tạm biệt" chúng ngay trước khi gây hại cho cơ thể những vấn đề về răng miệng. Một lưu ý nhỏ nữa đó chính là bạn nên thay bàn chải sau khoảng 2-3 tháng sử dụng để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Những thứ bác sĩ khuyên nên vứt ngay khỏi nhà tắm của bạn nếu dùng quá lâu

Bông tắm quá 1 tháng

Bông tắm là dụng cụ ưa thích của nhiều người bởi chúng rất tiện lợi và tạo cảm giác dễ chịu khi dùng. Tuy nhiên, đây lại là môi trường lí tưởng cho vi khuẩn và các loại nấm mốc phát triển gây hại cho cơ thể. Những sản phẩm có màu sắc bắt mắt còn tiềm ẩn nguy cơ làm hại da bởi lượng phẩm màu trong chúng có thể thôi ra khi tắm. Do đó, bạn có thể cho một lượng sữa tắm vừa đủ ra tay và tạo bọt một cách dễ dàng mà chẳng cần sự trợ giúp của chúng đâu đấy!

Những thứ bác sĩ khuyên nên vứt ngay khỏi nhà tắm của bạn nếu dùng quá lâu

Khăn mặt, khăn tắm cũ quá 2 tháng

Khăn mặt hay khăn tắm cũ là những đồ dùng dễ tích tụ lượng lớn vi khuẩn. Ở trong môi trường có độ ẩm cao như nhà tắm dễ tạo điều kiện cho nấm men hay mốc xuất hiện. Lúc này, nếu bạn vẫn tiếp dùng chúng thì chắc chắn làn da sẽ "biểu tình" ngay bởi những dấu hiệu như mụn nhọt, dị ứng hay ban ngứa. Một vài lưu ý nhỏ khi dùng các loại khăn đó là: thường xuyên giặt và phơi ở nơi khô ráo và thay mới sau khi dùng khoảng 2-3 tháng. Nếu bạn đang giữ những chiếc khăn đã cũ và xuất hiện dấu hiệu mốc nấm thì hãy loại bỏ chúng ngay trước khi khiến làn da "khóc thét" nhé!

Những thứ bác sĩ khuyên nên vứt ngay khỏi nhà tắm của bạn nếu dùng quá lâu

Các loại đá kì không được vệ sinh khô ráo

Nhiều người truyền tai nhau về công dụng tẩy tế bào chết kì diệu của các loại đá kì. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các bác sĩ da liễu thì chúng ta không nên dùng chúng để làm sạch da. Do dụng cụ này có thể làm tổn thương da tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng. Lâu dần, đây có thể là nguyên nhân khiến tình trạng da xuống cấp và xuất hiện nhiều vấn đề hơn.

Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn sản phẩm từ tự nhiên như xơ mướp để làm sạch da. Và đừng quên vệ sinh hay phơi khô chúng sau mỗi lần sử dụng để không làm vi khuẩn tích tụ đó!