Ngày đăng: 22-10-2016 14:40

Nhóm MTV đưa vụ đại gia kiện Hoa hậu Phương Nga vào ca khúc

Bài hát "Đừng nhìn bề ngoài" có ca từ về chuyện tình đại gia - chân dài và 'hợp đồng tình ái', nạn nhái gu ăn mặc, đạo nhạc của showbiz.

Ca khúc mới của nhóm nhạc nam đề cập các hiện tượng tiêu cực trong làng giải trí Việt thời gian qua. Bài hát có lời: "Xưa nay đại gia cặp kè chân dài, ấy lẽ thường như thạch sùng phải bò trên tường. Yêu nhau cũng có, hợp đồng cũng nhiều, lúc tan chợ chẳng ồn ào, nhà ai nấy về. Cớ sao bây giờ, có anh chơi lầy, hái hoa chê chán rồi chẳng muốn mất tiền. Thế nên chơi trò, vác đơn đi kiện, ôi giời ơi, thằng điên nó cũng biết...".

Đoạn nhạc khiến nhiều người nghe liên tưởng đến việc Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đang bị tình cũ là một đại gia kiện ra tòa vì lùm xùm xoay quanh tiền bạc, tình cảm. Ca sĩ Anh Tuấn - người sáng tác nhạc phẩm - cho biết chuyện của Hoa hậu Phương Nga chính là một trong những chất liệu thực tế anh đưa vào ca khúc.

Nhóm MTV đưa vụ đại gia kiện Hoa hậu Phương Nga vào ca khúc

Ba thành viên nhóm MTV có các ca khúc lấy chất liệu từ thực tế cuộc sống.

Tuy vậy, trước các ý kiến cho rằng MTV đang dựa vào scandal làng giải trí để tạo chú ý, trưởng nhóm Lê Minh chia sẻ rằng các thành viên đã trải qua chặng đường 15 năm để tồn tại nên không phải ăn theo scandal nhằm nổi danh hơn.

Lê Minh giải thích, thông qua âm nhạc, họ mong đây là lời chia sẻ để các nghệ sĩ trẻ lao động nghệ thuật nghiêm túc, tích cực. Đồng thời, đây cũng là lời nhắc về việc không nên vội đánh giá con người qua vẻ ngoài. Khi giới thiệu bài này, nhóm chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận mọi phản hồi.

Trong ca khúc, nhóm còn đề cập đến sở thích chơi game Pokemon đến "quên ăn, quên ngủ", thậm chí gây ra hệ lụy khó lường của không ít người, chuyện hình xăm của Sơn Tùng M-TP... 

"Nhiều khán giả hỏi chúng tôi sao lâu nay không sáng tác hay ra mắt các sản phẩm về tình yêu. Nhưng chúng tôi già rồi, hát về tình yêu sợ không được mùi mẫn như xưa. Chúng tôi muốn ca khúc của mình phản ánh được vấn đề xã hội", Anh Tuấn nói.

Đừng nhìn bề ngoài có hai phiên bản: EDM và bolero. Ở phiên bản EDM, ca khúc có sự tham gia viết lời và đảm nhận phần rap của Lê Hoàng Phong.

Nhóm MTV đưa vụ đại gia kiện Hoa hậu Phương Nga vào ca khúc

Lê Hoàng Phong (trái) thực hiện phần rap trong ca khúc.

Sau khi phát hành đĩa đơn dưới dạng audio, MTV có chuyến lưu diễn tại Nhật đến đầu tháng 11 trong chuỗi sự kiện "Vietnam Festa in Kanagawa 2016". Khi về nước, nhóm và êkíp tập trung hoàn thiện MV.

* Audio: Nghe ca khúc "Đừng nhìn bề ngoài"