Ngày đăng: 04-10-2016 09:40

Nhiếp ảnh gia Rehahn tổ chức triển lãm ảnh về Việt Nam tại Pháp

Triển lãm của nhiếp ảnh gia người Pháp có chủ đề “Precieux Héritage du Vietnam - Di sản quý giá Việt Nam”, diễn ra tại Caen Expo Congres, Normandy.

Triển lãm kéo dài từ ngày 16 đến 26/9 tại Pháp, thu hút hơn 15.000 người xem mỗi ngày và lên đến 30.000 người vào cuối tuần. Dự kiến, sự kiện sẽ đón tổng cộng 200.000 khách, trong đó có các nghệ sĩ, chính trị gia nổi tiếng của Pháp và đại diện Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp.

Triển lãm trưng bày 30 bức ảnh về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam do Rehahn chụp. Ngoài hình ảnh, triển lãm cũng giới thiệu 20 bộ trang phục truyền thống của người H'mông, Brâu, Chăm, Dao, Churu... được nhiếp ảnh gia Pháp sưu tầm trong 5 năm. Sự kiện nhằm giới thiệu văn hóa và con người Việt Nam tới dân bản xứ.

Nhiếp ảnh gia Rehahn tổ chức triển lãm ảnh về Việt Nam tại Pháp

Một bức ảnh của Rehahn tại triển lãm.

Nhiếp ảnh gia Rehahn sinh ra và lớn lên tại Normady, Pháp. Trong hơn chín năm qua, anh dành phần lớn thời gian rong ruổi khắp nẻo đường Việt Nam để ghi lại những hình ảnh đời sống bình dị. Các bức ảnh không chỉ là tác phẩm nhiếp ảnh mà còn là những câu chuyện cuộc đời. Nhân vật chính trong ảnh Rehahn thường là người già, trẻ em.

Trong các buổi phỏng vấn với báo chí và đài truyền hình Pháp, Rehahn bày tỏ tình yêu dành cho Việt Nam và Hội An nói riêng - nơi anh đang sống.

Nhiếp ảnh gia Rehahn tổ chức triển lãm ảnh về Việt Nam tại Pháp

Khung cảnh triển lãm của Rehahn tại Pháp.

Rehahn nhiều lần được vinh danh trên các tạp chí nổi tiếng như Los Angeles Times, Conde Nast Traveller, Times, Foto Digital… Tạp chí Worldwide xếp Rehahn đứng thứ tư trong "Top 10 nhiếp ảnh gia chân dung nổi tiếng thế giới" cùng những tên tuổi huyền thoại như Steve McCurry, Jimmy Nelsson, Lee Jeffries...

* Xem: Một số bức ảnh triển lãm của Rehahn

Di Ca