Ngày đăng: 16-10-2016 19:40

Nạn nhân vụ hổ vồ ở Trung Quốc đòi bồi thường 400.000 USD

Gia đình của 2 du khách bị hổ tấn công ở công viên động vật Bắc Kinh vào tháng 7 vừa qua đang đòi phía công viên bổi thường 400.000 USD.

Sau hơn 2 tháng im lặng, ngày 12/10 gia đình 2 du khách bị hổ tấn công đã lên tiếng về sự việc và đòi bồi thường.

Zhao, nạn nhân 30 tuổi cho biết ngày 25/7, gia đình cô đến đây để tham quan. Đi cùng Zhao còn có chồng và mẹ đẻ 57 tuổi. Khi vừa xuống xe, cô bị một con hổ xông tới tha đi. Mẹ cô đã chạy ra cứu con gái và thiệt mạng còn Zhao bị đa chấn thương, chủ yếu ở phần mặt và thân trên.

Nạn nhân vụ hổ vồ ở Trung Quốc đòi bồi thường 400.000 USD

Hình ảnh cắt ra từ clip cho thấy người phụ nữ sau khi bước ra khỏi xe đã bị con hồ tấn công ngay phía sau. Ảnh: Sixthtone.

Zhao cho biết cô đã nghe thấy tiếng còi từ chiếc xe tuần tra khi cô bước ra ngoài nhưng không kịp làm gì thì bất ngờ bị hổ kéo đi, sau đó ngất xỉu. Chồng cô đã yêu cầu sự trợ giúp của xe tuần tra gần đó nhưng các nhân viên khồng hề ra khỏi xe và không hề có súng gây mê. Thay vào đó họ chỉ cố gắng xua đuổi con hổ bằng cách bấm còi và rú ga.

Đại diện công viên cho biết đó là quy định về an toàn mà theo đó các nhân viên của công viên bị cấm rời khỏi xe trong khu vực có hổ.

Sau khi điều tra, chính quyền huyện Diên Khánh thông báo du khách phải chịu trách nhiệm vì không tuân thủ quy định và phớt lờ lời cảnh báo của công viên.

Gia đình cô cho biết điều đó là không hợp lý và đang đòi bồi thường 400.000 USD nhưng phía công viên từ chối. Đại diện công viên cho biết hai bên vẫn tiếp tục thương lượng.

Nhiều người đã chỉ trích gia đình Zhao vì phớt lờ cảnh báo của công viên là du khách phải ở trong xe vì lý do an toàn. Tuy nhiên những người khác lại cho rằng công viên phải chịu trách nhiệm vì không cung cấp đầy đủ thiết bị bảo vệ du khách.

Từ lúc xảy ra vụ tai nạn tới nay, khu vực tham quan hổ vẫn bị đóng cửa.

Xem thêm Du khách chết do bị cá mập tấn công

Cao My