Ngày đăng: 11-10-2016 10:40

Làm sao tránh cho con tim khỏi tổn thương khi yêu

Dân trí Tình yêu mang đến những cảm xúc tuyệt vời và cả những tổn thương. Không yêu thì không đau, nhưng vốn dĩ chẳng ai sống nổi mà không có tình yêu, nên phải yêu làm sao để không "đau tim" nhất?

Làm sao tránh cho con tim khỏi tổn thương khi yêu

Không “lên giường” quá sớm

Vội vã thân mật có thể tạo ra sự mới lạ, bất ngờ nhưng cũng có thể khiến cảm giác về nhau nhanh chóng nhạt phai. Trong xã hội phương Đông coi trọng trinh tiết, người phụ nữ đồng ý quan hệ tình dục trước hôn nhân còn dễ bị xã hội lên án, đánh giá là lẳng lơ, không biết giữ gìn phẩm hạnh. Bởi vậy, để tránh bị thiệt thòi bạn cần biết cách chờ đợi đến thời điểm thích hợp, khi tình yêu đủ chín và cả hai đã chắc chắn về cảm xúc của nhau.

Coi trọng hành động hơn lời nói

Phái nữ dễ bị “hạ gục” bởi những người có tài ăn nói tuy nhiên nhiều chàng chỉ biết nói suông mà không thực hiện. Do đó, đừng quá tập trung vào những lời ngon ngọt mà đánh giá đối phương là một người tốt hay không. Hãy nhớ rằng sự tử tế không nhất thiết lúc nào cũng phải nói thành lời.

Kiểm tra mạng xã hội

Phụ nữ thông minh là phải biết sử dụng phương tiện truyền thông để tìm hiểu về con người thật của đối phương. Thông qua các trang mạng xã hội như vậy, bạn có thể biết thêm về lý lịch cá nhân cũng như các mối quan hệ thân mật của người ấy.

Chàng trân trọng bạn

Phái nữ sợ mình là người yêu nhiều hơn bởi cho rằng người trao đi nhiều sẽ là người phải chịu khổ. Điều này không hoàn toàn chính xác nhưng cũng không hẳn là sai bởi chỉ khi được yêu thương và trân trọng, người phụ nữ mới tránh được cảnh mất mát trong tình yêu.

Trà Xanh
Theo YG