Ngày đăng: 26-10-2016 17:40

Lahm: 'Bayern chưa ở đẳng cấp vô địch Champions League'

Trong bài viết cho tờ Goal (Italy), thủ quân của đội ĐKVĐ Bundesliga nhận định về những thử thách mà anh và các đồng đội đang đối mặt.

"Chúng tôi đang dẫn đầu giải quốc nội với 20 điểm, nhưng vẫn còn đó câu hỏi: Chúng tôi sẽ thi đấu thế nào ở đấu trường châu Âu?

Trận đấu đầu tiên ở Champions League với Atletico ở Madrid đã chứng minh khả năng của chúng tôi chưa đủ giỏi để lên đỉnh châu Âu. Để có thể vô địch Champions League, chúng tôi phải cải thiện nhiều điều. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải tìm ra sự cân bằng hợp lý giữa cảm giác thư giãn và tập trung. Sau trận thắng tưng bừng trước Gladbach hồi cuối tuần, chúng tôi khẳng định tham vọng rõ ràng một lần nữa - chúng tôi muốn dẫn đầu Bundesliga và mục tiêu của chúng tôi là chức vô địch thứ năm liên tiếp. Để đạt mục tiêu đó, chúng tôi phải có cái nhìn rõ ràng về những đối thủ và tỉnh táo khi phân tích họ.

Lahm: 'Bayern chưa ở đẳng cấp vô địch Champions League'

Lahm không đánh giá cao cơ hội vô địch Champions League của Bayern. Ảnh: Bild.

Có một vài đội bóng trẻ, năng động ở giải và đang vào guồng, đó là Hertha, Cologne và Leipzig. Nhưng tôi không nghĩ các đội đó đủ lực để đua tranh ngôi đầu trong cả mùa giải. Họ thiếu kinh nghiệm để duy trì sự cân bằng cần thiết, nhưng họ đang sử dụng hoàn hảo bước chạy đà và khởi đầu thành công mùa này.

Dortmund vẫn còn đó, một đội cũng có thể gọi là trẻ và nhiệt huyết với hàng công chất lượng. Họ không có khởi đầu hoàn hảo, nhưng với tất cả kinh nghiệm có được từ quá khứ, họ có vẻ sẽ mạnh hơn nhiều những đội đang có vị trí cao trên bảng điểm lúc này. Với Leverkusen và Schalke, họ sẽ khó mà thu hẹp khoảng cách. Tôi không hiểu sao họ bị rớt lại một khoảng cách lớn như vậy sau tám vòng đấu.

Chắc chắn không chỉ mình tôi có cảm giác cần thêm thời gian nghỉ giữa các vòng đấu. Một vài đồng đội giàu kinh nghiệm của tôi cũng cần thêm những quãng nghỉ ngắn. Những cầu thủ kinh nghiệm và thành công như chúng tôi hiểu trách nhiệm giữ sức khỏe bản thân để cống hiến 100% khả năng vào thời điểm cần thiết.

Gần đây, chúng ta có "Foehn". Đó là một hiện tượng thời tiết ở dãy Alps khi những cơn gió ấm và khô mang lại cho bạn bầu không khí tuyệt vời và ổn định trong một thời gian ngắn. Dù những đợt tuyết đầu tiên đã rơi xuống các dãy núi, nhiệt độ đã tăng lên hơn 20 độ C. Tôi được nghỉ vài ngày vào cuối tuần nên tranh thủ tận hưởng những ngày nắng trước khi mùa đông đến. Đây là điều kiện hoàn hảo để hồi phục bởi vì việc đặt bản thân vào một vị trí sẵn sàng cho những màn trình diễn đỉnh cao ngày càng trở nên quan trọng với tôi, nhất là ở những thời điểm quyết định và những trận đấu quan trọng.

Quang Huy