Ngày đăng: 20-10-2016 21:40

Khách Trung Quốc bị tố bẻ san hô chụp ảnh

Nhiều người đã chỉ trích nhóm du khách vì cầm sao biển và san hô để chụp ảnh ở Sabah, Malaysia.

Những hình ảnh về một nhóm du khách chụp ảnh với sao biển và san hô đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội từ tài khoản Chris O, một công dân Malaysia. Dựa vào cảnh sắc trong bức ảnh, địa điểm chụp được cho là một bãi biển tại thị trấn Semporna, nằm về bờ đông bang Sabah, Malaysia. Tấm bảng "You should be here" (Bạn nên đến đây) thuộc về World Ventures, một câu lạc bộ lặn biển của Malaysia.

Khách Trung Quốc bị tố bẻ san hô chụp ảnh

Nhóm khách chụp ảnh với san hô và sao biển. Ảnh: Fb Chris O.

Nhiều người chỉ trích nhóm người trên và bày tỏ mong muốn phía tổ chức tour cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho du khách. Sofian C., người quen của một cô gái trong ảnh hỏi lại bạn mình và cho biết, hướng dẫn viên bản địa đã đưa san hô và sao biển cho họ, yêu cầu cả nhóm chụp ảnh.

Halim M., đại diện của World Ventures, đưa ra lời bình luận rằng nhóm du khách này là người Trung Quốc và họ thiếu hiểu biết về môi trường biển. Ông Halim cho rằng sự việc này không phải trách nhiệm do phía tổ chức tour.

Trả lời News Straits Times, World Ventures cho biết họ không sắp xếp chương trình tới Semporna, những du khách trên tự đi đến bãi biển của thị trấn này.

Vụ việc đang được World Ventures làm rõ.

Xem thêm: Khách Trung Quốc gây khó hiểu vì tip bằng cao con hổ