Ngày đăng: 24-10-2016 14:40

Kate Beckinsale trở lại trong phim kinh dị mới

Nữ diễn viên của series phim Underworld vào vai một phụ nữ mắc bệnh trầm cảm nhưng phải bảo vệ gia đình khỏi những thế lực ma quỷ. 

Những phim kinh dị với dòng giới thiệu "dựa trên câu chuyện có thật" luôn gây sợ hãi và thôi thúc trí tò mò của khán giả. Căn phòng ám ảnh (tựa gốc: The Disappointments Room) cũng không ngoại lệ.

Trong phim, mỹ nhân Kate Beckinsale - nữ chính mạnh mẽ của series Underworld vào vai Dana, một phụ nữ phải bảo vệ cậu con trai cùng chồng (Mel Raido) khỏi những thế lực kỳ bí trú ngụ trong ngôi nhà cổ mà họ mới chuyển đến. Khi Dana phát hiện ra những sự thật đen tối được che giấu trong ngôi nhà này cũng là lúc căn bệnh trầm cảm của cô bộc phát, dẫn đến những ảo ảnh đáng sợ. 

Kate Beckinsale trở lại trong phim kinh dị mới

Từng giọt mưa rời ngoài cửa nhà cùng ánh mắt của Dana đều gieo rắc sự sợ hãi cho người xem.

Nơi mà gia đình Dana đến sinh sống là một ngôi nhà cổ ngoài đời thực, được xây dựng theo phong cách English Tudor vào năm 1930. Nhờ kiến trúc độc đáo với nhiều ngăn phòng bí mật cùng nét cổ kính, ngôi nhà thực sự đã gieo rắc sự sợ hãi cho người xem.

Từ bức tường ẩm mốc mỗi khi mưa tới, đến những giọt nước rơi tí tách bình thường nhưng hòa vào với khung cảnh ngôi nhà lại làm người xem thấy rờn rợn. Bên ngoài nhà hoang tàn, chễm chệ một bức tượng người phụ nữ mất đầu. Nỗi sợ hãi chưa dừng lại ở đó khi đạo diễn dẫn dắt người xem với những góc quay từ dưới lên khiến mỗi bước chân của Dana đều như báo hiệu một điều gì đó chẳng lành sắp xảy ra.

Kate Beckinsale trở lại trong phim kinh dị mới

Bộ phim không "nhát ma" người xem bằng những hình ảnh nhân vật được hóa trang ghê sợ mà đào sâu vào sự mất nhân tính, thối nát của giới quý tộc thời xưa kèm theo hiệu ứng âm thanh rùng rợn.

Trong một phân cảnh, những thế lực độc ác của ngôi nhà đã nhốt cô vào trong căn phòng không có trong sơ đồ phòng ốc của căn nhà để cô chứng kiến những hình ảnh ghê rợn của người chủ cũ.

Nếu những bộ phim kinh dị khác thường tạo hình ma quỷ trông thật đáng sợ nhưng nhiều khi không đem lại được hiệu quả mong muốn thì Căn phòng ám ảnh lại đi ngược với quan điểm đó. Đạo diễn xây dựng hình ảnh những hồn ma giống như lúc họ còn sống nhưng ông lại đào sâu vào sự mất nhân tính, thối nát của giới quý tộc thời xưa. Tuy hình ảnh không mấy rùng rợn nhưng mỗi khi họ xuất hiện kèm theo hiệu ứng âm thanh đúng lúc lại làm khán giả "đứng tim".

Với tác phẩm mới này, Kate Beckinsale đổi mới hình tượng khi nhập vai một nhân vật có tâm lý phức tạp. Trong vai trò người mẹ phải bảo vệ đứa con và gia đình mình và bị cuốn vào sự rối loạn tinh thần giữa hàng loạt hiện tượng kỳ quái, cô phải luôn bản lĩnh, mạnh mẽ và giàu tình yêu thương hơn bao giờ hết. Ngoài Kate Beckinsale, các tín đồ của những tác phẩm phim kinh dị còn có dịp gặp lại những em bé chuyên thủ các vai rùng rợn như Duncan Joiner, Ella Jones...

Kate Beckinsale trở lại trong phim kinh dị mới

Kate Beckinsale đổi mới hình tượng khi nhập vai một nhân vật có tâm lý phức tạp.

Cái kết của The Disappointment Room sẽ khiến khán giả bất ngờ. Vì bên trong căn phòng bí ẩn ấy không chỉ có thảm kịch từng xảy ra ngoài đời thực mà còn là một bí mật kinh hoàng khác. Dù khá hấp dẫn người xem nhưng phim vẫn không tránh khỏi những điểm trừ thường thấy ở thể loại phim kinh dị. Ví như việc nữ chính thân cô thế cô nhưng vẫn cố gắng tìm hiểu mọi ngóc ngách tối tăm của tòa nhà. Hay một vài tình tiết ly kỳ được bỏ ngỏ ở khoản đầu phim nhưng đến khi phim kết thúc, khán giả vẫn chưa tìm được nút thắt hợp lý cho chúng. Bộ phim được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 21/10.

Thưởng thức trailer của bộ phim Căn phòng ám ảnh:

 Thu Ngân