Ngày đăng: 19-10-2016 00:40

Hochiminh City Wings xác lập kỷ lục ở giải bóng rổ VBA 2016

Sau một loạt kỷ lục tạo nên ở đầu mùa giải, đội bóng non trẻ của ông bầu futsal Trần Anh Tú - Hochiminh City Wings tiếp tục lập kỷ lục khi trở thành đội bóng đầu tiên ghi được hơn 100 điểm trong 1 trận đấu.

Dù đã nắm chắc trong tay tấm vé vào tham dự vòng Play-off nhưng các cầu thủ Hochiminh City Wings (HCMC Wings) vẫn quyết tâm giành chiến thắng trước Đà Nẵng Dragons trong cuộc đọ sức tối 16/10 tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương trước sự chứng kiến của hơn 1000 khán giả đến dự khán.  

Hochiminh City Wings xác lập kỷ lục ở giải bóng rổ VBA 2016

Bước vào trận đấu, DN Dragons với VĐV được mệnh danh là "quái vật" Joly Rudolphe đã đẩy cao tốc độ trận đấu với những pha ghi điểm liên tục cho đội bóng sông Hàn. Chỉ mới 6 phút, Joly đã ghi được tới 11 điểm để "những chú rồng" dẫn trước.Tuy nhiên, một mình cánh én Joly không thể làm nên cả mùa xuân, HCMC Wings ngay sau đó đã có câu trả lời, và vươn lên dẫn trước, giành lấy thế trận ở hiệp 1 với tỷ số 28 – 20.

Bất lợi trong việc thiếu hụt lực lượng và phụ thuộc quá nhiều vào Joly của đội khách thể hiện ngày càng rõ nét với sự xuống sức của các cầu thủ trong đội. Họ không còn quá nhanh nhẹn hay xông xáo trong phòng thủ và nhanh chóng đánh mất thế trận vào tay chủ nhà.

Hochiminh City Wings xác lập kỷ lục ở giải bóng rổ VBA 2016

Hiệp đấu thứ 2 rồi hiệp đấu thứ 3 cứ thế qua đi một cách chóng vánh với sự chênh lệch ngày càng tăng lên giữa hai đội. Nếu như hiệp đấu thứ 2 chênh lệch điểm số 12 điểm (52-36), thì hiệp đấu thứ 3 con số đã lên tới 28, một con số không thể san lấp được. 

Chính việc bị bỏ quá xa, cùng thể lực đi xuống, dẫn đến hiệp đấu cuối cùng giống như một bài tập ném rổ của các tay ném HCMC Wings. Chỉ riêng hiệp đấu này, đội bóng của ông Trần Anh Tú đã ghi được tới 35 điểm đồng thời lập kỷ lục là đội bóng đầu tiên ghi được trên 100 điểm trong một trận đấu khi giành chiến thắng chung cuộc 104-86. 

Hochiminh City Wings xác lập kỷ lục ở giải bóng rổ VBA 2016

Trước đó, HCMC Wings cũng từng lập kỷ lục là đội bóng ghi được nhiều điểm nhất trong một trận đấu, đội bóng thắng 3 trận đấu liên tiếp trong một tuần thi đấu…

Ở trận đấu này, ngoại binh Jaywuan Hill là người ghi được nhiều điểm nhất – 37 điểm, tiếp theo sau đó là Triệu Hán Minh với 20 điểm, Lê Ngọc Tú ghi được 13 điểm.