Ngày đăng: 10-10-2016 13:40

Học thế nào để đạt điểm cao khối C kỳ thi THPT quốc gia 2017?

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố đề minh họa kỳ thi THPT 2017. Em vừa mừng, vừa lo vì đề tương đối dễ nhưng phạm vi kiến thức rộng quá.

Em là học sinh lớp 12, đang rất hoang mang về kỳ thi THPT quốc gia 2017. Bộ đề minh họa được Bộ Giáo dục công bố ngày 5/10 phần nào giúp chúng em an lòng vì hình dung ra cấu trúc đề, dạng bài, lượng kiến thức cần ôn tập. 

Tuy vậy, với dân học khối C như em, sau khi đọc đề lại có phần lo lắng. Ngoài môn Ngữ văn với hình thức tự luận, cấu trúc đề, dạng bài vẫn như các năm trước, 2 môn còn lại em thấy có sự bất an.

Môn Địa lý và Lịch sử đều gồm kiến thức cơ bản, chủ yếu ở lớp 12 lại thiên về ghi nhớ nên dễ cho học sinh kiếm điểm 6-7. Tuy vậy, phạm vi kiến thức lại rộng quá, bao quát toàn bộ chương trình sách giáo khoa. Với môn học có nhiều dữ kiện, mốc lịch sử, số liệu như Sử, Địa, nếu không học chắc, rất dễ nhầm lẫn.

Em mong muốn đạt điểm giỏi ở các môn thi này để có thể cạnh tranh vào đại học top đầu. Vì thế, em cảm thấy lo lắng, chưa nghĩ ra phương án học thế nào để có thể nhớ hết dữ liệu ở môn Lịch sử, Địa lý. Nhờ các thầy cô, anh chị cho em lời khuyên. Cảm ơn mọi người nhiều.

Minh Trang

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây