Ngày đăng: 16-10-2016 15:40

Giải pháp mua sách cho con dành cho bố mẹ hiện đại

Với trẻ nhỏ trong giai đoạn 3-10 tuổi, việc chọn và đọc sách giống như một cuộc dạo chơi khám phá thế giới, cần được dìu dắt và truyền cảm hứng bởi bố mẹ.

Cuộc sống hiện đại khiến các bậc phụ huynh vừa phải đảm bảo cho công việc, các mối quan hệ xã hội nhưng cũng phải cân bằng thời gian cho con. Khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu ngay khi còn nhỏ thông qua việc đọc sách là bước khởi đầu quan trọng mà bố mẹ dành cho con yêu. 

Tạo sự khởi đầu hứng thú, bất ngờ

Thay vì mua những cuốn sách từ cửa hàng về đọc, hiện nay, mô hình đọc sách subcription box (chiếc hộp thần kỳ) được ưa chuộng tại các nước phát triển. Hàng tháng, người dùng sẽ được gửi tới những sản phẩm mới, những món hàng đặc biệt, đáp ứng yêu chí đưa ra khi đăng ký dịch vụ mà gần như không biết hoặc biết rất ít về những sản phẩm mình sẽ nhận được. Đây chính là yếu tố tạo nên sức hút của mô hình.

Giải pháp mua sách cho con dành cho bố mẹ hiện đại

Tạo cho trẻ sự hứng thú, say mê trong việc đọc sách ngay từ khi bắt đầu.

Tại Việt Nam, hình thức này đã xuất hiện tại một số ngành hàng nhưng chưa có dịch vụ nào dành cho những "thượng đế nhỏ tuổi" - đối tượng luôn tò mò, yêu thích những món quà và sự bất ngờ. Áp dụng mô hình này, việc đọc sách sẽ trở nên gần gũi hơn với các em nhỏ bởi chiếc hộp đầy thú vị. Bất kỳ điều gì bí mật cũng thu hút trẻ bởi sự háo hức, say mê và mong muốn khám phá.

Lựa chọn và cùng bé khám phá cuốn sách

Thông thường, tại các hiệu sách, phụ huynh và trẻ nhỏ thường mất hàng giờ để lựa chọn được cuốn sách yêu thích nhưng với dịch vụ đặt sách trực tuyến như chiếc hộp thần kỳ, bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Những sản phẩm được gửi tới khách hàng thông qua dịch vụ chiếc hộp thần kỳ đáp ứng nhu cầu của người dùng dựa trên thông tin được đưa ra khi đăng ký dịch vụ. 

Giải pháp mua sách cho con dành cho bố mẹ hiện đại

Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Minh - chủ nhiệm câu lạc bộ "Sách ơi mở ra" với hơn 7 năm nghiên cứu về phát triển năng lực ngôn ngữ và năng lực đọc của trẻ.

Nhiều phụ huynh đi mua sách cùng con nhưng không có thời gian đọc sách với bé. Việc mua một tủ sách đầy sẽ trở nên vô nghĩa nếu cha mẹ không cùng con khám phá những cuốn sách ấy.

Chia sẻ về bí quyết giúp trẻ yêu đọc sách, tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Minh - chủ nhiệm câu lạc bộ "Sách ơi mở ra" cho biết, vấn đề không phải là trẻ con thích hay không thích đọc sách, mà là cách người lớn khuyến khích trẻ con đọc sách như thế nào. Theo chị, mỗi đứa trẻ luôn có sự tò mò bẩm sinh, nên chúng có tiềm năng đọc sách. Người lớn cần biết cách biến tiềm năng đó thành hiện thực.

Trợ lý thông minh cho cha mẹ hiện đại

Cuộc sống phát triển cũng là lúc các bậc phụ huynh trở nên bận rộn hơn trong công việc và hạn chế thời gian dành cho gia đình. Đọc sách cùng Mamo ra đời, cung cấp dịch vụ đặt sách trực tuyến dành cho những bậc phụ huynh bận rộn.

Theo đó, bạn đã có thể chọn cho mình các gói sản phẩm đa dạng ngay khi ngồi một chỗ. Với chi phí từ 109.000 đồng mỗi tháng, dịch vụ sẽ chuyển tới bố mẹ và các bé tối thiểu 2 cuốn sách hàng tháng trong suốt 3 tháng, với chất lượng tốt, chủ đề đa dạng và nội dung phù hợp nhất với các bé. 

Trong giai đoạn ra mắt, dịch vụ còn cung cấp thêm gói sách đặc biệt kéo dài một tháng nhằm cho bé có cơ hội trải nghiệm mô hình hoạt động của dịch vụ dễ dàng hơn. 

Giải pháp mua sách cho con dành cho bố mẹ hiện đại

Đọc sách cùng Mamo góp phần hình thành sự yêu thích, trở thành "trạm đọc" thân thuộc dành cho trẻ em Việt Nam.

Đầu tháng 10, dịch vụ đọc sách ra mắt các bé tại Hà Nội, dự kiến sẽ tiếp tục triển khai tại TP HCM. Thông tin chi tiết, phụ huynh tham khảo tại website hoặc liên hệ qua Email, Facebook để được tư vấn, hỗ trợ. Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây.

Thu Ngân

Độc giả đặt câu hỏi tư vấn tại đây