Ngày đăng: 25-10-2016 07:40

Đội tuyển Việt Nam - Đại học Jeonju: Tiếp tục với những thử nghiệm

Dân trí Nếu so với đội hình 2 của FC Seoul cách nay ít ngày, Đại học Jeonju có lẽ có trình độ tương đương. Chính vì thế, trận đấu vào chiều 25/10 tiếp tục là cơ hội để HLV Nguyễn Hữu Thắng thử nghiệm tiếp các quân bài mà ông đang có.

Ở trận đấu với Đại học Jeonju vào chiều 25/10, đội tuyển Việt Nam sẽ có sự trở lại của tiền đạo chủ lực Lê Công Vinh. Đây là lúc để HLV Nguyễn Hữu Thắng thử nghiệm người đá cặp với Công Vinh, thay vì thử nghiệm người đá thay Công Vinh như trận đấu với FC Seoul cách nay 5 ngày.

Tiền đạo đội trưởng đội tuyển quốc gia là người gần như sẽ chắc suất đá chính tại AFF Cup 2016. Vì vậy, các tiền đạo còn lại của đội tuyển như Văn Quyết, Văn Thắng, Đình Tùng sẽ cạnh tranh chỗ đứng bên cạnh Công Vinh.

Cũng là vấn đề của hàng tấn công, việc ai sẽ tổ chức tuyến giữa của đội tuyển, ai sẽ là người đá thay Tuấn Anh, Xuân Trường, cũng như đội bóng trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ chơi như thế nào khi vắng bộ đôi trên tiếp tục là đề tài đáng chú ý?

Đội tuyển Việt Nam - Đại học Jeonju: Tiếp tục với những thử nghiệm
Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Đại học Jeonju vào chiều 25/10 (ảnh: Trọng Vũ)

Tuấn Anh – Xuân Trường gần như sẽ là cặp đôi đóng vai trò tổ chức lối chơi cho đội tuyển ở AFF Cup, điều này được chính HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định cách nay không lâu. Giờ khi họ không có mặt, có thể đội tuyển sẽ chơi một lối chơi khác, không lắt léo bằng, nhưng nhanh hơn và có nhiều đường chuyền vượt tuyến hơn.

Đây là điều mà chúng ta từng sử dụng trong trận đấu với Indonesia hôm 9/10, và thu về kết quả khá tốt, với 2 bàn thắng được ghi vào lưới đội bóng xứ vạn đảo.

Các pha đá giãn biên cũng được sử dụng nhiều hơn khi không có Tuấn Anh và Xuân Trường đứng ở trục giữa. Khi đó, vai trò của các cầu thủ chạy cánh như Thành Lương, Thanh Trung hay Minh Tuấn sẽ trở nên quan trọng.

Nhìn chung, khâu tấn công của đội tuyển Việt Nam hiện có khá nhiều phương án. Ngược lại, khâu phòng ngự mới là khâu đáng lo với đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng hiện nay. Nhân sự cho vị trí trung vệ không dày, các trung vệ lại có khá nhiều điểm yếu khiến cho hàng thủ của đội tuyển khá mong manh.

Đây là trận đấu mà vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia có thể sẽ tiếp tục thử nghiệm các phương án khác nhau ở hàng hậu vệ, nhằm tìm ra đáp án tối ưu nhất cho tuyến này, nhất là tìm bằng được cặp trung vệ ưng ý nhất, chơi an toàn nhất chừng nào mà Quế Ngọc Hải vẫn chưa thể trở lại sau chấn thương.

Đội tuyển Việt Nam trong trận đấu vào chiều 25/10 vì thế cần một đối thủ đá tấn công thật mạnh, gây càng nhiều sức ép lên hệ thống phòng ngự của đội tuyển càng tốt. Vì càng nhiều sức ép thì chúng ta càng nhìn thấy khả năng chống chịu của các hậu vệ, nhìn thấy các điểm yếu của những trung vệ, nếu có, trước khi sửa chữa những khuyết điểm này.

Tỷ số một lần nữa không quan trọng trong một trận cầu mang tính tập huấn, mà quan trọng là lối chơi và đội tuyển của HLV Nguyễn Hữu Thắng thu được gì, thấy được gì từ những trận đấu như thế này?

Kim Điền