Ngày đăng: 20-10-2016 23:40

Chọn sữa theo nhu cầu người cao tuổi

Bác sĩ khuyên mẹ tôi nên uống sữa để bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt. Bà nên uống sữa tươi hay sữa công thức, thưa chuyên gia? (An, TP HCM)

Chọn sữa theo nhu cầu người cao tuổi

Trả lời:

Sữa là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, không chỉ cho trẻ em, người già mà cả những ai khỏe mạnh, ngoại trừ người dị ứng hoặc không hấp thụ được sữa. Ngay cả những người cần kiêng chất đạm (protein) như suy thận độ 2-3, thì vẫn phải ăn đạm có giá trị sinh học cao như sữa, trứng...

Người lớn tuổi nên uống sữa, sữa công thức và sữa tươi đều tốt. Trong giai đoạn nào đó, sữa công thức cung cấp thêm các dưỡng chất chuyên biệt mà trong sữa tươi không có, giúp cơ thể nhanh chóng khắc phục tình trạng thiếu hụt. Đặc biệt với người cao tuổi, chế độ ăn uống hàng ngày thường không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Tùy theo khẩu vị và nhu cầu của mẹ mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Đình Toán
Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk

Những câu hỏi về vấn đề dinh dưỡng, sức khỏe cho người cao tuổi sẽ được Tiến sĩ, bác sĩ Lưu Ngân Tâm - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Lâm sàng TP HCM và Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Đình Toán - Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk tư vấn tại đây.