Ngày đăng: 24-10-2016 22:40

Chờ phục vụ quá lâu, đôi vợ chồng vẫn boa 100 USD

Kiên nhẫn chờ đợi 40 phút mới có món khai vị, hơn một tiếng mới có bữa chính, Makenzie và Steven vẫn quyết định chi 100 USD tiền boa cho hóa đơn 66 USD vì đồng cảm với áp lực mà nhân viên bồi bàn phải chịu.

Một lần dùng bữa tại nhà hàng Kazoku Sushi ở thành phố Cedar Rapids, bang Iowa, Mỹ, Makenzie và Steven gặp tình huống dở khóc dở cười khi đã gọi món nhưng phải 20 phút sau, nhân viên phục vụ mới mang nước uống tới. Đôi uyên ương kiên nhẫn chờ tới 40 phút tiếp theo, món khai vị mới được dọn ra bàn. Khi món chính đến tay họ, thời gian chờ đợi kéo dài hơn một tiếng đồng hồ.

Kết thúc bữa ăn, hóa đơn của đôi vợ chồng chỉ 66 USD nhưng cả hai quyết định boa thêm cho nhân viên phục vụ hẳn 100 USD. Chia sẻ về hành động này, vị khách cho biết trong suốt thời gian chờ phục vụ, họ đã quan sát và phát hiện nhà hàng chỉ có một nhân viên phụ trách mọi việc và có tới 12 bàn cùng một quầy bar cần tiếp đón.

Chờ phục vụ quá lâu, đôi vợ chồng vẫn boa 100 USD

Vốn từng làm bồi bàn, Makenzie cảm thấy đồng cảm với nhân viên phục vụ nên quyết định boa hẳn 100 USD cho anh. Ảnh: Facebook.

Những gì mà chàng phục vụ này có thể xoa dịu các thực khách trước hàng loạt phàn nàn về sự chậm trễ chỉ có thể là không ngừng nói lời xin lỗi. Makenzie thấy đồng cảm và hiểu nỗi vất vả, áp lực mà nam nhân viên kia đang phải chịu.

“Thực ra tôi cũng không nhớ nhung gì mấy về quãng thời gian đó và chẳng yêu thích nghề phục vụ bàn chút nào. Tôi buộc phải làm chỉ vì các khoản tiền boa”, Makenzie thú nhận. Cô cũng dự đoán anh chàng bồi bàn kia có thể chẳng nhận được nhiều tiền boa vì dịch vụ chậm trễ nên quyết định cùng chồng dành tặng một bất ngờ lớn.

Chờ phục vụ quá lâu, đôi vợ chồng vẫn boa 100 USD

Hai vợ chồng Makenzie và Steven. Ảnh: Facebook.

Sau khi nhận hóa đơn, vị khách viết lên đó những lời gửi gắm: “Chúng tôi từng trải qua công việc của anh. Cố gắng lên nhé!” và kèm khoản tiền boa 100 USD. Câu chuyện được hai vợ chồng chia sẻ trên trang cá nhân từ hai năm trước, thu hút 257.000 lượt chia sẻ, 17 triệu người quan tâm và trên 11.000 bình luận.

Đến nay, nó vẫn được quan tâm từ nhiều người và tiếp tục đón nhận các bình luận mới. Phần lớn là những lời khen tặng dành cho đôi vợ chồng vì đã có hành động đẹp, truyền cảm hứng và giúp các thực khách khác học tính kiên nhẫn hơn trong hoàn cảnh tương tự.

Xem thêm: Khách 'ăn bao nhiêu, trả tiền tùy ý', nhà hàng lỗ nặng

Trần Hằng