Ngày đăng: 18-10-2016 20:40

Chàng trai chở gấu bông đi ngắm tam giác mạch

Con gấu bông nặng gần 10 kg được trang bị áo mưa, áo phản quang, theo chàng trai quê Hà Giang suốt hành trình 2 ngày một đêm qua nhiều cảnh đẹp mùa hoa tam giác mạch.

Đinh Xuân Sơn, sinh viên trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội, nhân dịp Lễ hội hoa tam giác mạch đã thực hiện chuyến phượt bằng xe máy từ Hà Nội về Hà Giang. Điều đặc biệt là Sơn chở theo một con gấu bông như người bạn đồng hành từ ngày 14 đến 16/10.

Chàng trai chở gấu bông đi ngắm tam giác mạch

Sơn cùng người bạn đồng hành đặc biệt. Ảnh: Xuân Sơn.

Sau quãng đường 300 km đến TP Hà Giang, Sơn cùng gấu bông đi theo cung đường phượt khá nổi tiếng, từ cổng trời Quản Bạ, qua đồi thông Yên Minh, dọc con đường hạnh phúc Mã Pí Lèng và đến cột cờ Lũng Cú.

Hành trình hai ngày một đêm đi qua nhiều cảnh đẹp, như mỏm đá “huyền thoại” bên sông Nho Quế, ruộng hoa tam giác mạch nở rộ. Đáng nhớ nhất là trải nghiệm mang gấu bông gần 10 kg leo 389 bậc thang đá và 140 bậc thang xoắn ốc để lên tới đỉnh cột cờ Lũng Cú. Nhiều du khách tỏ ra vui thích với người bạn đồng hành của Sơn và hỗ trợ anh trên hành trình.

Chàng trai chở gấu bông đi ngắm tam giác mạch

Gấu bông chụp cùng du khách và trẻ em Hà Giang ở vườn tam giác mạch. Ảnh: Xuân Sơn.

Sơn chia sẻ, chuyến độc hành có thêm gấu bông khá thoải mái. Gấu được Sơn trang bị đầy đủ áo mưa, áo phản quang và khi mệt cậu có thể dừng ven đường, tựa vào để nghỉ.

Chàng trai chở gấu bông đi ngắm tam giác mạch

Sơn và gấu ở mỏm đá huyền thoại. Ảnh: Xuân Sơn.

Trào lưu Toy travel- đưa thú bông, đồ chơi đi du lịch khá phổ biến trên thế giới, thậm chí có tour thú bông được bán ở Nhật Bản với chi phí 45 USD một ngày. Một công ty du lịch ở Ba Lan cũng bán tour tương tự, với các chuyến đi vòng quanh châu Âu.

Xem thêm: 10 trải nghiệm dành cho dân du lịch bụi ở Hà Giang