Ngày đăng: 19-10-2016 02:40

"Bí" chủ đề trò chuyện? Đừng lo Facebook Messenger sẽ gợi ý cho bạn

Có thể thấy rõ Facebook vẫn luôn đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu.

Có vẻ như Facebook Messenger đã cán được mốc 1 tỉ người dùng trong mùa hè vừa qua, tuy nhiên Mark Zuckerberg không lấy đó làm tự đắc mà vẫn tiếp tục tìm ra cách mới để tăng thời gian sử dụng ứng dụng, lôi kéo người dùng gắn bó hơn nữa.

Vừa qua, nỗ lực cải tiến mới nhất của Facebook là giới thiệu tính năng "Conversation Topics" (tạm dịch: chủ đề cuộc hội thoại) cho ứng dụng Messenger. Theo đó, tính năng này sẽ dựa vào những hoạt động gần đây nhất của bạn bè hay sự kiện họ sắp tham dự, bài nhạc đang nghe, bộ phim vừa mới xem... để từ đó gợi ý chủ đề cho bạn có thể trò chuyện với họ.

Tính năng này mới được cập nhật hạn chế vào cuối tuần qua trên nền iOS và người dùng có tên Chris Messina đã may mắn nhận được bản cập nhật này. Theo như hình ảnh của Chris Messina cung cấp, tính năng này sẽ xuất hiện ở một cửa sổ riêng trong mục Home và người dùng có thể thấy những hoạt động gần nhất xuất hiện ngay dưới tên mỗi người bạn.

Ý tưởng mới này của Facebook được đánh giá khá cao, bởi đôi khi việc trò chuyện quá nhiều cũng dẫn đến nhàm chán và không biết lấy đề tài gì để tiếp tục thì "Conversation Topics" này chính là "cứu tinh" cho cả hai. Đặc biệt đối với những người bạn lâu ngày không liên lạc, chắc chắn bạn sẽ không nắm được tình hình dạo này của họ thế nào và tính năng này sẽ giúp bạn bắt kịp thông tin cũng như mở dầu câu chuyện dễ dàng hơn.

Bên cạnh "Conversation Topics", Mark còn dự tính tung thêm nhiều tính năng khác để đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng Messenger, trong đó có "Rooms" (tạm dịch: phòng chat) để kết nối những người cùng sở thích với nhau.

Ngoài ra, mới đây ông lớn Facebook cũng vừa bổ sung thêm lựa chọn tiết kiệm dữ liệu vào ứng dụng Messenger của họ. Theo đó, sau khi được kích hoạt, các hình ảnh và video được bạn bè gửi vào khung chat sẽ được kèm theo lựa chọn "click để tải" nhằm tránh tình trạng tự động tải về khiến tốn dung lượng 3G như trước đây. Hiện các tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm ở một số tài khoản, tuy nhiên một lần nữa chúng ta có thể thấy rõ Facebook dù tăng trưởng mạnh đến đâu nhưng họ vẫn luôn chú ý đến trải nghiệm của người dùng tại các quốc gia có nền Internet chưa phát triển.

Tính năng Data Saver sẽ giúp người dùng tiết kiệm 3G đáng kể trên Facebook Messenger.

(Tổng hợp)