Ngày đăng: 25-10-2016 15:40

Apple chính thức phát hành iOS phiên bản 10.1

Dân trí Sau nhiều phiên bản beta, Apple đã phát hành phiên bản chính thức của iOS 10.1, mang chế độ chụp chân dung như đã hứa hẹn cho những người dùng iPhone 7 Plus, và nhiều bản sửa lỗi cho tất cả các thiết bị iOS tương thích.

Apple chính thức phát hành iOS phiên bản 10.1

Các thông tin về iOS 10.1

Người dùng có thể tải iOS 10.1 miễn phí, có sẵn trên iTunes hoặc truy cập Settings -> General -> Software Update trong iOS.

Chế độ chụp chân dung mới tận dụng lợi thế của camera đôi trên Plus, tính toán độ sâu trường ảnh và làm mờ phông nền. Apple đã công bố cho người dùng biết về chế độ này khi tiết lộ về iPhone 7 Plus vào ngày 07 tháng 9 vừa qua, nhưng cho biết chế độ này sẽ chỉ có sẵn trong bản cập nhật phần mềm sau này.

Bên cạnh các tùy chọn hình ảnh mới, bản cập nhật sẽ bao gồm việc sửa lỗi cho CallKit, riêng tại Nhật Bản, phần mềm còn thêm tính năng chuyển hướng dẫn đường trên ứng dụng bản đồ của hãng.

Ngoài ra, Apple đã phát hành đồng thời tvOS 10.0.1 cho thế hệ thứ tư của Apple TV, và watchOS 3.1 cho Apple Watch. Bản cập nhật chủ yếu sửa lỗi và cải tiến hiệu suất, người dùng watchOS 3.1 cũng có thể phát lại hiệu ứng bong bóng và các hiệu ứng toàn màn hình trong tin nhắn, hoặc xem tin nhắn ngay cả khi đã kích hoạt tính năng Reduce Motion - Giảm chuyển động.

Phan Tuấn